Hướng dẫn khắc phục mã lỗi máy giặt Electrolux

Máy giặt Electrolux cửa trước, trong quá trình hoạt động nếu có bất kỳ sự cố nào máy sẽ báo lỗi lên màn hình hiển thị của bo mạch, các sự cố đều được báo bằng mã lỗi. Sau đây chúng tôi sẽ giải thích nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp của máy giặt Electrolux.

Mã lỗi máy giặt Electrolux cửa trước
Mã lỗi máy giặt Electrolux cửa trước

Lỗi EH 1,2,3 ; EB 1, 2, 3 ở máy giặt Electrolux

Các mã lỗi tương tự EH1-EH2-EH3-EB1-EB2-EB3 là mã lỗi tương tự như mã lỗi E00 ở các dòng máy giặt cửa ngang Electrolux thường gặp.

Nguyên nhân: Lỗi EH3 cũng không thường xuyên gặp, nhưng cũng lại rất khó sửa. Nguyên nhân chính do phần nguồn của mạch có vấn đề, điện áp cấp ra không đủ cho mạch vì vậy màn hình LCD của máy nháy nhiều lần rồi mất nguồn luôn sau đó báo lỗi EH3.

Khắc phục: Trước tiên kiểm tra nguồn điện trong gia đình xem có gặp vấn đề về điện áp không? Nếu điện áp ổn định thì cần thay thế phần nguồn của mạch sau đó cho chạy thử một vài lần rồi mới lắp lại. Các bạn có thể dùng cách này để sửa các máy giặt gặp lỗi E00 khi ta ấn đồng thời 2 phím pause và start mã lỗi trở về E00.

Máy giặt Electrolux loại cửa ngang 8kg, bật nguồn lên ấn khởi động mạch điều khiển nháy đèn 3 lần rồi mất nguồn.

Nguyên nhân: Chập chi ắc bảo vệ nguồn, lí do do bất cẩn nhiều người làm vệ sinh máy hay phun nước vào khay đựng xà bông và nước xả thơm nên nước bị bắn vào bo mạch điều khiển, để bảo vệ bo mạch chính chi ắc bảo vệ làm nhiệm vụ không cho mạch máy giặt hoạt động nữa.

Khắc phục: Chú ý khi vệ sinh nên rút điện nguồn ra khỏi ổ cắm, tháo rời hẳn khay đựng xà bông ra để vệ sinh, lau chùi khô rồi mới lắp lại. Chúng ta nên mua ở một trung tâm có dịch vụ bảo hành máy giặt electrolux tốt hay có dịch vụ sửa máy giặt electrolux uy tin

Bật nguồn khởi động máy giặt thì bị nhảy CP:  Bệnh này thường gặp ở các đời máy có công tắc nguồn 5 chân ra đời khoảng 6 đến 7 năm trở lại đây, vì công tắc nhỏ nhưng dòng điện làm việc lại lớn, kết hợp với độ ẩm cao nên công tắc nguồn hay bị chập nhiều khi gây cháy máy giặt. Ngoài chập công tắc nguồn ra mạch còn hay bi chết ic nguồn của bộ mạch chủ.

Nguyên nhân do quá tải.

Máy giặt Electrolux cửa trước EWF 1073- 1073A bị lỗi bật nguồn ấn khởi động nhưng máy chỉ nháy đèn Start không hoạt động.

Nguyên nhân: Do mạch điều khiển đời máy này không được nhiệt đới hóa nên khi độ ẩm cao hoặc dán, thạch sùng bò vào sẽ hay bị chết ic điều khiển.

Khắc phục: Không thể khắc phục tại nhà, phải mang ra trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt.

Máy giặt Electrolux không cấp nước

Nguyên nhân: Máy giặt Electrolux cửa trước thông dụng được thiết kế 02 van cấp nước vào, trường hợp cấp nước không đủ tức là vế cấp nước 2 có vấn đề, cuộn từ không hít hoặc cuộn điện bị chết, và cũng có thể bị tắc van cấp nước vào, nhưng trường hợp này ít khi xảy ra.

Khắc phục: Thay cấp nước mới. Thường xuyên vệ sinh cấp nước để nước vào đảm bảo để cấp nước được mát ,tránh trường hợp nước yếu sẽ hay bị chết cấp nước.

Liên hệ: 08.66801429 – Hotline: 0947.519.648

Tìm maygiatgiadinh.com trên google:

Sending
User Review
5 (5 votes)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.