Hướng dẫn tự vệ sinh máy giặt hiệu quả

Nếu có một ngày nào đó, sau khi giặt quần áo xong bạn thấy nó còn bẩn hơn cả lúc chưa giặt thì có lẽ là máy giặt của bạn đã đến mức báo động rồi đó. Đó là do bạn sử dụng máy giặt thường xuyên nhưng lại không chăm sóc vệ sinh máy giặt, bụi bẩn và nấm mốc sẽ phát triển ở trong lồng giặt, sẽ bám lại trên quần áo khi giặt. Vì lý do đó mà chúng ta phải thường xuyên vệ sinh máy giặt.

Tần suất vệ sinh máy giặt cần thiết Máy giặt cần phải được vệ sinh mỗi vài tháng một lần. Nếu tần suất sử dụng máy giặt vài lần/ tuần thì bạn có thể vệ sinh máy nhiều hơn. Khi máy giặt xong, bạn nên để ngỏ cửa máy để không khí đi vào làm khô lồng giặt ở trong. Nếu không thì điều kiện ẩm ướt trong máy sẽ là môi trường thuận lợi để nấm và mốc trong lồng giặt phát triển. Sau khi máy giặt xong, bạn cũng nên phơi quần áo luôn, đừng để vậy trong máy.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trên

Vệ sinh máy giặt cửa trên
Vệ sinh máy giặt cửa trên

 

Chọn chu trình giặt với nước nóng và không bỏ quần áo vào lồng giặt – Xả đầy nước vào lồng giặt, đổ thêm 3 đến 4 cốc giấm trắng và nửa cốc muối nở vào lồng giặt. – Bật máy giặt quay một lúc, để các hỗn hợp trên hoà tan trong nước. Chọn ngừng máy trước khi máy chuyển sang chế độ xả nước. Ngâm hỗn hợp đó trong vòng một giờ đồng hồ. Việc này giúp cho chất tẩy rửa được thấm vào từng ngõ ngách nhỏ trong lồng giặt. – Sau một tiếng, khởi động lại chu trình giặt. Lần giặt này sẽ đánh bật các vết bẩn bám trong lồng máy giặt. – Sau khi máy giặt đã xả hết nước, dùng một chiếc khăn ẩm lau bên trong lồng giặt. – Mở cửa máy giặt thì bên trong máy sẽ được khô hoàn toàn.

Cách vệ sinh máy giặt cửa trước

Vệ sinh máy giặt cửa trước
Vệ sinh máy giặt cửa trước

 

Chuẩn bị dung dịch giấm trắng hoặc một hỗn hợp gồm muối nở và nước. – Thấm dung dịch này vào khăn và lau bên trong lồng giặt. – Nếu vẫn nhìn thấy vết bẩn khó tẩy bám lại trong lồng giặt, hãy xoay lồng giặt về vị trí vết bẩn này nằm dưới đáy máy giặt. Đổ lên trên vết bẩn đó một ít dung dịch tẩy rửa và ngâm trong vài phút trước khi tiếp tục làm vệ sinh. – Đặt máy giặt ở chế độ giũ để xả sạch các dung dịch này bên trong máy. Nhớ chọn chu trình giặt nước nóng cho máy giặt.

Một số vị trí khác cũng cần vệ sinh Ngoài lồng giặt thì một số vị trí khác trong máy giặt cũng cần phải vệ sinh thường xuyên như khoang bột giặt, cửa máy giặt, ống xả và lọc nước. – Khoang đổ bột giặt: Lấy khoang đổ bột giặt ra, ngâm khoang này với một ít thuốc tẩy, để qua đêm. Sáng hôm sau có thể xả sạch với nước nóng để loại bỏ hết các chất bẩn trong khoang. – Cửa máy giặt: Dùng khăn ẩm và dung dịch tẩy rửa để lau sạch cửa máy giặt. – Ống xả và lọc nước: Lau hoặc thay mới ống xả mới đối với máy giặt có ống xả nước. Nhớ trước khi tháo ống xả để làm sạch nhớ ngắt điện và xả sạch máy giặt với nước trước.

Sau khi đã làm các bước theo hướng dẫn trên mà máy giặt khi giặt quần áo vẫn còn những vết bụi nhỏ bám lên. Hãy gọi ngay đến sịch vụ vệ sinh máy giặt gia đình chuyên nghiệp của chúng tôi để kỹ thuật tháo lồng máy giặt vệ sinh sạch hơn.

Liên hệ: 08.66801429 – Hotline: 0947.519.648

Tìm maygiatgiadinh.com trên google:

Sending
User Review
5 (4 votes)

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.